Trương Thu Phương – Nữ sinh lớp 12 với hành trình tìm kiếm học bổng

Trương Thu Phương (học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Ngoại ngữ, trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội) là minh chứng cho sự nỗ lực trên hành trình hiện thực hóa ước mơ của bản thân với nhiều điều “không có”.

Sau gần 2 tháng từ lúc nộp hồ sơ cho đến khi kết thúc quá trình phỏng vấn, Thu Phương đã xuất sắc giành một suất học bổng trị giá 75% trong gói học bổng Hợp tác chiến lược giữa ĐH Anh Quốc Việt Nam – BUV và trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Thu Phương cho biết: “Mình vô cùng hạnh phúc khi trở thành Quán quân học bổng liên kết BUV năm 2021. Thế nhưng hãy khoan nghĩ về việc Profile mình “khủng” lắm, bởi mình đạt 7.0 IELTS; không một giải thưởng quốc gia hay quốc tế; không phải founder/head của bất kì dự án nào; và còn rất nhiều cái “không có” khác nữa. Nhưng mình vẫn làm được”.

Chuyện về những con số 2

Trong 2 tuần là khoảng thời gian Thu Phương chuẩn bị hồ sơ trong đó bao gồm: Bài tiểu luận, thư giới thiệu, portfolio, CV, đơn xin học bổng. Đặc biệt lúc đó, trong khoảng thời gian hoàn thiện hồ sơ là 2 tuần Thu Phương gấp rút hoàn thiện kì thi giữa kì ở trường. Ban ngày cô nàng học trên lớp, thời gian buổi chiều và tối đến quá nửa đêm là thời gian Phương dành tâm huyết cho việc hoàn thiện hồ sơ.

“Không ngày nào là ngày mình ngủ trước 2h sáng. Ngày đi nộp hồ sơ, mình được các anh chị khen hồ sơ mình đầu tư, rất chỉn chu và đầy đủ nhất trong số những hồ sơ đã nộp. Có lẽ áp lực về thời gian đã ép mình phải làm việc 200% sức lực. Mình cũng may mắn khi bên cạnh luôn có sự yêu thương, ủng hộ từ phía gia đình, thầy cô và bạn bè. Mình như được tiếp thêm động lực đi tiếp mỗi lúc mình nản lòng. Mình nhận ra, chỉ cần bạn tâm huyết, nghiêm túc, bạn vẫn sẽ có thể biến những điều tưởng chừng không thể thành có thể. Nếu bạn đang muốn điều gì hay bắt tay vào làm, dù còn tận 2 năm, 2 tháng hay 2 tuần. Chỉ cần đó là điều bạn thực sự khao khát” Thu Phương chia sẻ.

Một bông hoa hướng dương

Thu Phương chia sẻ, cô nàng có những giá trị của riêng minh và những câu chuyện đặc biệt của bản thân cô muốn chia sẻ. Trong số hồ sơ năng lực, có thể những thành tích hoạt động ngoại khóa của cô nàng không “khủng” nhưng với từng điều Phương đạt được, đều có sự nỗ lực và tình cảm cô nàng đặt vào đó. Chính điều đó là thế mạnh của Phương và Phương đã tập trung vào những khía cạnh đó.

Hành trình tìm kiếm học bổng của nữ sinh lớp 12 từ những điều ‘không có’ ảnh 2

Vòng phỏng vấn, Thu Phương đã đem theo một bông hoa “hướng dương” với mong muốn sẽ cố gắng trở hoa “hướng dương” trong căn phòng đó. “Vậy đấy, không cần những điều lớn lao, bạn có thể đầu tư từ những điều nhỉ bé nhưng nó cho thấy được những điều phi thường ở bạn. Tại đây, họ luôn trân trọng sự khác biệt và đề cao sức sáng tạo của mỗi cá nhân, không cần bạn theo khuôn mẫu nào cả, vậy hãy thể hiện một mình “không hoàn hảo” nhưng độc nhất và đầy quyết tâm”.

Hành trình tìm kiếm học bổng của nữ sinh lớp 12 từ những điều ‘không có’ ảnh 3Thu Phương là minh chứng cho một bông hoa nỗ nực không phải vì kết quả mà vì cuộc hành trình – hành trình theo đuổi đến cùng khát vọng của mình. Hình ảnh một bông hoa “hướng dương” trong gió tuy nhỏ bé nhưng luôn khát khao được tỏa sáng.Hành trình tìm kiếm học bổng của nữ sinh lớp 12 từ những điều ‘không có’ ảnh 4Phương Thảo“Mình chắc chắn mình không phải người xuất sắc nhất, nhưng mình đã yêu và cháy hết mình với mong ước của mình. Mình tin mình làm được, các bạn cũng chắc chắn làm được. Dù điều đó có khó khăn, dù mọi người không tin bạn, hay chính bạn không tin bạn, hãy cứ thử một lần, hãy cứ khát hao, hãy cứ dại khờ, Hãy cứ bước đi, từ những bước thật nhỏ, rồi đi đến điểm cuối cuộc hành trình, bạn sẽ tự hào về điều bạn đã làm”.

Thu Thủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM